Toa an chong tham nhung Pakistan buoc toi cuu Thu tuong Pervaiz Ashraf hinh anh 1Cựu Thủ tướng Raja Pervaiz Ashraf. (Nguồn: AFP)

AP đưa tin, ngày 11/3, tòa án chống tham nhũng của Pakistan cáo buộc cựu Thủ tướng Raja Pervaiz Ashraf và 6 quan chức khác gây ra thiệt hại hàng triệu USD vì những lần trì hoãn đối với dự án nhiệt điện Nandipur.

Cáo buộc trên được đưa ra nhiều năm sau khi Cục Giải trình trách nhiệm Quốc gia, cơ quan chống tham nhũng của Pakistan, kết luận ông Ashraf cùng 6 quan chức và các chính trị gia khác đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng đối với chính phủ nước này trong dự án nhiệt điện Nandipur.

Ông Ashraf giữ cương vị Thủ tướng Pakistan từ tháng 6/2012 đến tháng 3/2013.

[Cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif bị kết án 7 năm tù giam]

Một trong số 6 quan chức khác bị buộc tội trong vụ việc nói trên là Babar Awan, lãnh đạo cấp cao trong đảng Tehreek-e-Insaf của Thủ tướng Imran Khan.

Ông Khan lên nắm quyền lãnh đạo Pakistan từ năm 2018 với cam kết loại trừ tình trạng tham nhũng ra khỏi chính phủ nước này.

Người tiền nhiệm của ông Khan, cựu Thủ tướng Nawaz Sharif, đã bị bãi nhiệm vì những cáo buộc tham nhũng. Ông Sharif hiện đang ngồi tù và đối mặt với nhiều phiên xét xử./.

(Vietnam+)