Toa an Hungary xac nhan cao buoc moi trong vu chim du thuyen Nguoi ca hinh anh 1Du thuyền Người cá được trục vớt sau một thời gian bị chìm dưới sông Danube ở Budapest, Hungary, ngày 11/6/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tòa án Thủ đô Budapest của Hungary ngày 8/8 đã xác nhận các cáo buộc mới đối với thuyền trưởng tàu du lịch Viking Sigyn trên sông Danube, liên quan vụ va chạm với du thuyền Người cá (Mermaid) hôm 29/3 làm ít nhất 27 người thiệt mạng.

Vụ va chạm đã làm du thuyền Người cá bị chìm dẫn tới thảm kịch trên. Trong số 35 người có mặt trên du thuyền vào thời điểm xảy ra tai nạn chỉ có bảy người được cứu sống. Toàn bộ hành khách là người Hàn Quốc.

[Phát hiện thêm một thi thể trong vụ chìm tàu du lịch ở Hungary]

Tòa án Thủ đô Budapest xác nhận tiếp tục cho giam giữ thuyền trưởng người Ukraine của tàu Viking Sigyn với cáo buộc không cung cấp các hỗ trợ cần thiết cho nạn nhân của vụ va chạm. Thuyền trưởng này sẽ bị giam thêm một tháng. Thuyền trưởng này đã bị bắt giữ từ tháng Sáu với cáo buộc "gây nguy hiểm cho giao thông đường thủy làm nhiều người chết."

Cuộc tìm kiếm cứu hộ nạn nhân vụ va chạm tàu trên sông Danube nói trên là chiến dịch tìm kiếm lớn nhất từ trước tới nay tại Hungary. Một đội chuyên gia của Hàn Quốc cũng được điều tới hiện trường phối hợp hoạt động tìm kiếm. Hiện đã vớt được 27 thi thể, một nạn nhân vẫn mất tích./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)