Toa an My: Ong Trump vi hien vi chan nguoi theo doi tren Twiiter hinh anh 1(Nguồn: AP)

Ngày 9/7, một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ đã ra phán quyết cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vi phạm Hiến pháp khi chặn những người có quan điểm mà ông không thích trên tài khoản Twitter của mình.

Trong phán quyết có số phiếu tán thành tuyệt đối, hội đồng xét xử Tòa phúc thẩm của Mỹ tại Manhattan không cho phép ông Trump sử dụng chức năng "chặn" của Twitter để hạn chế mọi người truy cập vào tài khoản của ông - hiện đạt tới 61,8 triệu người theo dõi.

Cả Nhà Trắng lẫn Bộ Tư pháp Mỹ đều chưa có câu trả lời về vấn đề trên. Giám đốc truyền thông xã hội của Nhà Trắng Dan Scavino cũng là một bị cáo. Twitter chưa có bình luận gì về phán quyết của tòa.

[Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ bắt đầu sử dụng mạng xã hội Twitter]

Ông Trump đã biến tài khoản @realDonaldTrump của mình thành một phần trung tâm và gây tranh cãi trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, khi sử dụng nó để thúc đẩy chương trình nghị sự và công kích các nhà phê bình.

Một viện nghiên cứu thuộc Đại học Columbia và 7 người dùng Twitter khác bị ông Trump chặn theo dõi tài khoản đã đâm đơn kiện ông Trump và đội ngũ trợ lý truyền thông của ông ở Nhà Trắng vì hành vi này. 

Phán quyết hôm 9/7 đã giữ nguyên phán quyết hồi tháng 5/2018 của Tòa sơ thẩm Mỹ ở Manhattan, buộc o ông Trump phải bỏ chặn một số tài khoản Twitter./.

Việt Đức (Vietnam+)