Toa an Pakistan hoan phien xu phuc tham cuu Thu tuong Sharif hinh anh 1Cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif tại Islamabad ngày 29/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tòa thượng thẩm Islamabad của Pakistan ngày 17/7 đã quyết định hoãn phiên xét xử phúc thẩm cựu Thủ tướng Nawaz Sharif cho đến tuần cuối cùng của tháng 7/2018.

Như vậy, ông Sharif cùng hai con sẽ bị giam giữ trong thời gian diễn ra cuộc tổng tuyển cử vào ngày 25/7 tới.

Báo chí sở tại cho biết ngày 16/7, cựu Thủ tướng Sharif đã kháng cáo bản án trước đó của tòa án, trong đó ông bị kết án 10 năm tù giam do các tội danh liên quan đến tham nhũng.

Con gái của ông Sharif là Maryam Nawaz cũng bị kết án bảy năm tù, trong khi chồng của cô này là Shafdar Awan bị một năm tù giam vì dính dáng đến vụ việc trên.

Trong đơn kháng án, ông Sharif cùng hai con cho rằng các kết luận của tòa hôm 6/7 có sai sót nghiêm trọng và yêu cầu tuyên bố bản án vô hiệu. 

[Cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif kháng cáo về mức án 10 năm tù]

Ông Nawaz Sharif đã bị Tòa án Tối cao Pakistan phế truất tháng 7/2017 do các cáo buộc tham nhũng, trở thành vị thủ tướng thứ 15 của Pakistan "đứt gánh giữa đường." Tòa án Tối cao Pakistan sau đó đã ra lệnh cấm vĩnh viễn ông Sharif tham gia tranh cử.

Ngày 6/7, một tòa án chống tham nhũng của Pakistan kết án vắng mặt ông 10 năm tù giam với tội danh tham nhũng liên quan đến các bất động sản của ông này tại London, Anh.

Ngày 13/7 vừa qua, ông Sharif và con gái đã từ London về nước để đối mặt với phán quyết của tòa án. Cả hai đang bị tạm giam tại nhà tù Adiyala, thành phố Rawalpindi gần thủ đô Islamabad./.
(TTXVN/Vietnam+)