Toa an Pakistan ket an chung than mot chinh tri gia ky cuu hinh anh 1Cựu nghị sỹ Hanif Abbasi. (Nguồn: AP)

Một tòa án của Pakistan ngày 21/7 đã tuyên án tù chung thân đối với một thủ lĩnh cấp cao của đảng Liên đoàn Hồi giáo Pakistan (PML-N) do liên quan đến việc lạm dụng các chất hóa học trong danh mục kiểm soát.

Theo phán quyết của Tòa Kiểm soát các chất ma túy của thành phố Rawalpindi, cựu nghị sỹ Hanif Abbasi bị kết tội bán 500kg chất ephedrine lấy được từ công ty dược của mình năm 2010 cho những kẻ buôn ma túy.

Lực lượng chống ma túy (ANF) của Pakistan đã bắt giữ Hanif Abbasi ngay sau khi tòa tuyên án lúc 23 giờ theo giờ địa phương.

Ngoài ra, tòa án này cũng kết tội đối với anh trai của Abbasi, người phân phối và một số nhân viên của công ty dược đồng thời tuyên bố trắng án đối với 7 người khác do không đủ bằng chứng.

[Tòa án Pakistan hoãn phiên xử phúc thẩm cựu Thủ tướng Sharif]

Án phạt trên được đưa ra chỉ 3 ngày trước cuộc tổng tuyển cử của Pakistan được coi là một thất bại nữa cho đảng PML-N khi mà Hanif Abbasi cũng đang tranh cử vị trí nghị sỹ đại diện thành phố Rawalpindi.

Cuộc tổng tuyển cử của Pakistan diễn ra vào ngày 25/7 tới, bao gồm cuộc bầu cử Quốc hội và 4 hội đồng lập pháp tỉnh vào cuối tháng này. Sau những cuộc bầu cử trên, Quốc hội nước này sẽ tiến hành bầu Thủ tướng mới./.

(TTXVN/Vietnam+)