Cảnh sát chống bạo động Pháp tuần tra tại trại tị nạn 'Jungle.' (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một toà án ở Pháp đã hoãn đưa ra phán quyết dự kiến vào ngày 23/2 về việc dỡ bỏ khu lều trại tạm bợ của người nhập cư trái phép tại khu vực ngoại ô thành phố cảng Calais, vốn được gọi là trại "Jungle."

Thẩm phán Tòa án hành chính thành phố Lille, nơi nhận đơn khiếu nại của 10 tổ chức phi chính phủ và hiệp hội các tổ chức nhân đạo cùng 238 người di cư, đã đến thăm khu lán trại ổ chuột được cho là lớn nhất ở nước Pháp nói trên và sau đó tuyên bố công tác giải tỏa sẽ không được tiến hành trước ngày 24/2, thay vì bắt đầu vào 20 giờ ngày 23/2 theo quyết định mà Chính phủ Pháp đưa ra trước đó.

Tòa án cho biết việc lùi thời gian dỡ bỏ các lán trại này nhằm đảm bảo công tác đón tiếp và bố trí chỗ ăn ở đáp ứng các điều kiện sinh hoạt cần thiết cho người di cư.

Khu trại "Jungle" ước tính có khoảng 3.700 người tị nạn và nhập cư tá túc để chờ cơ hội tới Anh bằng cách vượt eo biển Manche trên những chiếc thuyền tự làm, hoặc qua tuyến đường hầm Eurotunnel.

Thành phố cảng Calais của Pháp thời gian qua thực sự quá tải khi phải tiếp nhận khoảng 6.000 người tị nạn từ các nước châu Phi và châu Á đổ về để tìm cách vào Anh.

Tình trạng lộn xộn liên quan tới dòng người di cư khiến chính quyền thành phố phải huy động cảnh sát lập lại trật tự./.