Lực lượng an ninh Pakistan. (Nguồn: AFP)

Ngày 1/1, quân đội Pakistan cho biết các tòa án quân sự nước này đã kết án tử hình chín đối tượng với các tội danh liên quan đến khủng bố.

Tuyên bố của quân đội Pakistan nêu rõ Tham mưu trưởng quân đội, Tướng Rahell Sharif đã xác nhận các bản án tử hình dành cho chín phần tử cực đoan phạm các tội ác tàn bạo liên quan đến khủng bố.

Các đối tượng trên dính líu đến các vụ tấn công nhằm vào một đền thờ Hồi giáo trong một khu vực quân sự, môt trụ sở của Cơ quan tình báo nội địa (ISI) tại thành phố Multan thuộc tỉnh Punjab, các vụ tấn công nhằm vào các cơ quan thực thi luật pháp, bắt cóc và giết hại dân thường ở thành phố Lahore.

Trong số các phần tử này có Muhammad Ghauri, một thành viên phiến quân Taliban ở Pakistan dính líu tới vụ tấn công đền thờ ở Rawalpindi hồi tháng 12/2009 làm 38 người thiệt mạng và 57 người bị thương.

Theo luật của Pakistan, các đối tượng trên có quyền kháng cáo lên Tổng thống. Tuy nhiên, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã đề nghị Tổng thống Mamnoon Hussain bác tất cả đơn xin khoan hồng của các phiến quân phạm các tội sát hại nhân viên an ninh và dân thường.

Sau vụ tấn công của phiến quân vào một trường học của quân đội ở Peshawar hồi tháng 12/2014 giết hại 134 học sinh, Pakistan đã thành lập tòa án quân sự để đẩy nhanh việc xét xử các tội phạm khủng bố./.