Tổng thống Brazil Michel Temer (giữa) trong một cuộc họp báo tại Rio de Janeiro. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tòa án Tối cao Brazil ngày 27/2 đã quyết định mở rộng cuộc điều tra về những cáo buộc tham nhũng đối với Tổng thống Brazil Michel Temer với thời gian lên tới 60 ngày.

Các nhà điều tra sẽ xem xét một cách kỹ lưỡng một sắc lệnh từng được ông Temer đưa ra về việc thông qua một loạt biện pháp nhằm thúc đẩy đầu tư trong nước và nước ngoài.

Theo các nhà điều tra, Tổng thống Temer bị nghi ngờ đã đưa ra sắc lệnh này để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh của một số công ty.

[Brazil không tìm thấy bằng chứng quy kết Tổng thống Temer tham nhũng]

Ngoài ông Temer, cuộc điều tra cũng được tiến hành đối với cựu cố vấn của nhà lãnh đạo này Rodrigo Rocha Loures và hai nhà thầu khoán của công ty Rodrimar SA là Antonio Celso Grecco và Ricardo Mesquita.

Kể từ khi bắt đầu cuộc điều tra trên, ông Temer phủ nhận mọi cáo buộc và cho biết đã thông qua các biện pháp thúc đẩy đầu tư trong nước và nước ngoài sau một cuộc đàm phán dài ngày giữa Chính phủ Brazil và các công ty hoạt động trong lĩnh vực cảng biển.

Ông Temer nhậm chức Tổng thống Brazil hồi năm 2016 sau khi người tiền nhiệm Dilma Rousseff bị phế truất. Hồi năm ngoái, ông đã trở thành vị tổng thống đầu tiên của Brazil phải đối mặt với những cáo buộc hình sự khi đương nhiệm liên quan đến hành vi cản trở tư pháp và liên kết phạm tội, cũng như cáo buộc tham nhũng trong vụ bê bối tại Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras./.