Quyền Chủ tịch đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập, nghị sỹ Kem Sokha. (Nguồn: m-nn.net)

Tòa án Tối cao Campuchia sẽ mở phiên thẩm vấn Quyền Chủ tịch đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập, ông Kem Sokha vào ngày 28/10 tới.

Đây là nội dung được thông báo trong lệnh triệu tập của Phó Tổng Công tố, Cơ quan Công tố bên cạnh Tòa án Tối cao Campuchia, ông Uk Kim Sithy ký ngày 4/10.

Lệnh này yêu cầu ông Kem Sokha có mặt tại Tòa án Tối cao Campuchia vào lúc 8 giờ (giờ địa phương) ngày 28/10, để thẩm vấn về hồ sơ vụ án số 50 ngày 8/9 mà ông Kem Sokha bị truy tố với tội danh “chống lệnh triệu tập” theo điều 538 của Bộ Luật Hình sự Campuchia.
 
Luật sư đại diện của ông Kem Sokha, ông Som Sok Kung cho biết sẽ tham dự phiên thẩm vấn. Tuy nhiên, luật sư không nêu rõ ông Kem Sokha có tham dự phiên tòa hay không.

Chiều 9/9, Tòa sơ thẩm Phnom Penh đã ra phán quyết tuyên phạt ông Kem Sokha 5 tháng tù và phạt tiền 800.000 riel (khoảng 200 USD) trong vụ án trên với tội danh “chống lệnh triệu tập” theo điều 538 của Bộ Luật Hình sự Campuchia. Trước đó, ông Kem Sokha đã hai lần cố tình phớt lờ các lệnh triệu tập của Tòa sơ thẩm Phnom Penh (vào ngày 17/5 và 25/5) và tự giam mình trong trụ sở CNRP từ ngày 26/5, nhằm phản đối các quyết định của Tòa án liên quan tới vụ bê bối tình ái của ông với một nữ nhân viên hành nghề gội đầu và bị cô này khiếu kiện./.