Toa an toi cao Phap chinh thuc cam dich vu taxi gia re UberPop hinh anh 1Các tài xế taxi chặn tuyến đường Porte Maillot trong cuộc biểu tình phản đối dịch vụ taxi giá rẻ UberPop ở Paris ngày 25/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 22/9, Tòa án tối cao Pháp đã chính thức ra lệnh cấm dịch vụ taxi giá rẻ UberPop, đồng thời bác đơn kháng cáo của công ty công nghệ có trụ sở ở Mỹ này lên Hội đồng hiến pháp Pháp.

Sau khi Tòa án tối cao Pháp đưa ra lệnh cấm trên, Uber đã thể hiện sự thất vọng. Trong một tuyên bố, Uber cho biết sẽ tiếp tục họp ban lãnh đạo công ty nhằm vạch ra hình thức hoạt động mới thực tế và hiện đại hơn.

Uber cũng cho biết họ có khoảng 400.000 khách hàng tại Pháp.

Trước đó, hồi tháng Một vừa qua, nhà chức trách Pháp đã cấm dịch vụ giá rẻ UberPop sau khi giới tài xế taxi truyền thống tức giận tiến hành biểu tình trên toàn nước Pháp.

Công ty Uber có trụ sở San Francisco, Mỹ, sau đó đã gửi đơn kiện lên Liên minh châu Âu (EU) và Hội đồng hiến pháp Pháp. Tuy nhiên, Uber vẫn duy trì hoạt động dịch vụ tại Pháp và gây ra làn sóng biểu tình bạo lực hồi tháng Sáu vừa qua.

Cuối cùng, Uber cũng đã phải nhượng bộ sau khi hai nhà quản lý người Pháp của công ty này bị bắt giữ với cáo buộc hoạt động phi pháp trong ngành taxi và Uber đình chỉ dịch vụ taxi giá rẻ UberPOP một tháng sau đó.

Uber là một trong những công ty giá trị nhất thế giới, ước tính lên đến 50 tỷ USD và phát triển ở hơn 50 quốc gia. Tuy nhiên, danh tiếng của Uber lại đi kèm với làn sóng phản đối, lệnh cấm và bị kiện do giới lái xe taxi truyền thống chỉ trích Uber cạnh tranh không lành mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)