Toa an Tunisia bac de nghi hoan vong hai bau cu tong thong hinh anh 1Giáo sư luật Kais Saied (phải) và ông Nabil Karoui, hai ứng cử viên vào vòng hai cuộc bầu cử Tổng thống Tunisia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Toà án Tối cao Tunisia ngày 11/10 đã bác bỏ đề nghị từ luật sư của ứng cử viên tổng thống Nabil Karoui  về việc hoãn bỏ phiếu vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống, dự kiến diễn ra vào ngày 13/10 tới.

Trước đó, Toà Giám đốc thẩm thủ đô Tunis ngày 9/10 đã cho phép ông Karoui được tại ngoại sau khi ông này bị bắt giữ hôm 23/8 với những cáo buộc rửa tiền và trốn thuế trong khuôn khổ cuộc điều tra các sai phạm từ năm 2016.

[Bầu cử tổng thống Tunisia: Rất ít cử tri trẻ tuổi đi bỏ phiếu]

Quyết định cho phép ông Karoui tại ngoại được đưa ra khoảng một giờ trước khi có kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử Quốc hội Tunisia ngày 6/10 vừa qua, theo đó đảng "Trái tim Tunisia" của ông Karoui giành được 38 trong số 217 ghế tại quốc hội, đứng ngay sau đảng Hồi giáo "Ennahdha" (Phục Hưng) được 52 ghế.

Tại vòng bỏ phiếu đầu tiên bầu tổng thống Tunisia, mặc dù bị giam giữ, ông Karoui vẫn giành được vị trí thứ 2 (với 15,58% tổng số phiếu bầu) và sẽ chạy đua với luật sư Kais Saied, ứng cử viên độc lập, trong cuộc bỏ phiếu vòng hai./.

Tâm Hằng (TTXVN/Vietnam+)