Truyền thông vây quanh nữ bác sỹ Eva Carneiro. (Nguồn: PA)

Sau khi bị sa thải hồi cuối tháng 9/2015, cựu bác sỹ của Chelsea, Eva Carneiro, đã nộp đơn kiện câu lạc bộ này và huấn luyện viên Jose Mourinho vì đã có hành vi phân biệt đối xử với cô.

Sáng 6/1, Carneiro đã tới Tòa án Lao động ở Croydon để dự phiên xét xử vụ kiện này của cô.

Vụ việc xuất phát từ sự cố trong trận đấu giữa Chelsea và Swansea hồi tháng 8/2015. Trong những phút cuối của trận đấu, Chelsea mất thủ thành Thibaut Courtois còn Eden Hazard đang nằm ở sân vì bị đau.

Ngay lập tức, nữ bác sỹ Carneiro cùng trợ lý Jon Fearn đã chạy vào sân để chăm sóc cho Hazard sau khi trọng tài Michael Oliver ra dấu hiệu.

Chelsea có thể phải chơi với 9 người nếu tiền vệ người Bỉ phải rời sân để chữa trị. Viễn cảnh đó khiến HLV Jose Mourinho không hài lòng. Ông chỉ trích Carneiro và Fearn là "hấp tấp và ngu ngốc." Sau đó Eva Carneiro phải rời khỏi đội bóng, còn Jon Fearn thì vẫn được giữ lại.

Tại phiên xét xử hôm 6/1, hai bên không đồng ý phương án hòa giải. Hiện tòa án đang thu thập bằng chứng và lời khai của nhân chứng trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng. Nếu thắng kiện, Carneiro sẽ trở lại với công việc bác sỹ của Chelsea.

Trước đó, Eva Carneiro cũng đã có đơn kiện cá nhân Jose Mourinho vì cho rằng vị huấn luyện viên này có những lời lẽ lăng mạ đối với mình. Nhưng sau khi xem băng hình, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã tuyên bố vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha trắng án./.