Ngày 18/12, Bộ Thông tin và Truyền thông-Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo thông tin tuyên truyền ASEAN đã tổ chức Chương trình Tọa đàm với báo chí Tổng kết năm Chủ tịch ASEAN 2020 và Kế hoạch tuyên truyền ASEAN giai đoạn 2021-2025, với sứ mệnh thông tin truyền thông đồng hành với ba trụ cột ASEAN.

Tham dự chương trình Tọa đàm có đại diện các Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngoại giao; Công Thương; Lao động-Thương binh và Xã hội tương ứng với 3 trụ cột: Chính trị-An ninh, Cộng đồng Kinh tế và Cộng đồng Văn hóa-Xã hội.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, ông Triệu Minh Long, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Năm Chủ tịch ASEAN 2020 đã khép lại với những thành công lớn, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là đại dịch COVID-19. Trong thành công chung đó có sự đồng hành của các cơ quan báo chí.

Do đó, mục đích của cuộc Tọa đàm bên cạnh việc tổng kết, đánh giá công tác tuyên truyền ASEAN thời gian qua, cũng là dịp để đại diện các bộ, ngành liên quan cùng với các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trao đổi, thảo luận cùng xây dựng Kế hoạch tuyên truyền ASEAN trong 5 năm tới.

[Năm Chủ tịch ASEAN thành công toàn diện, vang dội, trọn vẹn, thực chất]

Tại Tọa đàm, ông Nguyễn Đồng Trung, Trợ lý Vụ trưởng, Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao trình bày khái quát về những kết quả đạt được của Năm Chủ tịch ASEAN 2020. Ông Triệu Minh Long, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày Kế hoạch tuyên truyền ASEAN giai đoạn 2021-2025.

Toa dam Tong ket Nam Chu tich ASEAN va Ke hoach tuyen truyen ASEAN hinh anh 1Đại biểu tham dự đặt câu hỏi với Ban tổ chức. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Nhân dịp này, các diễn giả đã trao đổi với các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí về kết quả chính của năm ASEAN 2020, định hướng tuyên truyền giai đoạn 2021-2025.

Theo Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, trong năm 2020, do dịch COVID-19, truyền thông về ASEAN đã được đẩy mạnh trên môi trường điện tử. Số lượng các tin, bài về ASEAN trong năm 2020 rất lớn, trong đó nhiều nhất là mảng hợp tác kinh tế, hợp tác văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã thiết lập được đầu mối tuyên truyền ASEAN. Mạng lưới các bộ, ngành và các cơ quan báo chí tuyên truyền về ASEAN có 110 đầu mối của 32 báo đài Trung ương và 12 bộ, ngành thuộc Ban Chỉ đạo thông tin tuyên truyền ASEAN./.

Việt Đức (TTXVN/Vietnam+)