Tòa phúc thẩm Mỹ "xóa án" phạt 533 triệu USD đối với Apple

Một tòa phúc thẩm Mỹ đã bác bỏ phán quyết của một tòa án liên bang ở Texas phạt "đại gia" công nghệ Apple 533 triệu USD liên quan đến một vụ kiện bằng sáng chế với Smartflash.
Tòa phúc thẩm Mỹ "xóa án" phạt 533 triệu USD đối với Apple ảnh 1Apple được xóa án phạt sau vụ kiên liên quan đến Smartflash. (Nguồn: Reuters)

Một tòa phúc thẩm Mỹ đã bác bỏ phán quyết của một tòa án liên bang ở Texas phạt "đại gia" công nghệ Apple 533 triệu USD liên quan đến một vụ kiện bằng sáng chế với Smartflash, một công ty chuyên cấp quyền sử dụng bản quyền ở Texas.

Thẩm phán Sharon Prost của Tòa Phúc thẩm Liên bang Mỹ ở Washington phụ trách vụ kiện nhiều năm này nhấn mạnh phán quyết đưa ra dựa trên luận điểm rằng Smartflash không tạo ra bất kỳ công nghệ mới nào đáp ứng các tiêu chuẩn để được trao bằng sáng chế.

Phán quyết 14 trang của tòa cho biết các tuyên bố về bằng sáng chế của Smartflash đều chỉ là những ý tưởng về sự điều khiển và quản lý việc truy cập vào hệ thống số dựa trên các khoản thanh toán.

Hiện cả hai công ty đều chưa đưa ra bình luận nào về quyết định trên. 

Smartflash đâm đơn kiện Apple từ năm 2013 với cáo buộc "ông lớn" ngành công nghệ sử dụng các công nghệ liên quan đến hệ thống quản lý tác quyền số (DRM), cách thức lưu trữ dữ liệu và hệ thống thanh toán của hãng này vào phần mềm iTunes.

Đây là một trong hàng loạt vụ kiện về bằng sáng chế liên quan tới nhiều hãng công nghệ lớn như Samsung, Amazon và Google./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục