Toa thap Empire State chao don Tet co truyen cua nguoi A Dong hinh anh 1(Nguồn: Imagen Poblana)

Theo giới chức Empire State Realty Trust Inc.-chủ sở hữu tòa tháp Empire State ở thành phố Manhattan thuộc bang New York của Mỹ, tòa tháp mang tính biểu tượng này sẽ được "khoác áo mới" để chào đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi của người Á Đông, sẽ chính thức "gõ cửa" vào ngày 5/2 tới.

Trong đêm 4 và 5/2 (tức đêm Giao thừa và đêm đầu tiên của Năm mới Kỷ Hợi), đỉnh tòa tháp Empire State sẽ được phủ kín với ánh đèn màu đỏ, xanh dương và vàng, nhằm biểu thị tình hữu nghị giữa người Mỹ và cộng đồng người Á Đông, đặc biệt là người Trung Quốc, đang sinh sống và làm việc tại New York.

[Mang Tết đến với bà con Việt kiều, người Campuchia nghèo ở Phnom Penh]

Kể từ năm 1979, tòa tháp Empire State thường biến đổi diện mạo trong những dịp đặc biệt. Đây đã là năm thứ 19 liên tiếp tòa tháp cao 433 mét này được trang hoàng lộng lẫy để đón Tết Nguyên đán-sự kiện hiện đã trở thành một lễ hội cộng đồng ở bang New York.

Năm nay, một màn hình lớn với hình ảnh những chú lợn xinh xắn do tập đoàn Giải trí và Nghệ thuật Trung Quốc thiết kế cũng đã được lắp đặt tại cửa sổ sảnh đón tiếp của tòa tháp trên Đại lộ số 5 (Fifth Avenue). Thông qua những hình ảnh sinh động này, ban tổ chức muốn giới thiệu tới công chúng cái nhìn khái quát về các loại hình nghệ thuật thủ công truyền thống của Trung Quốc, như tạc tượng đất sét, cắt giấy, làm đèn lồng.../.

(TTXVN/Vietnam+)