Toa Tong Giam muc Sai Gon tai khoi dong mot phan sinh hoat cong doan hinh anh 1Thông báo của Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn.

Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn vừa ra thông báo tái khởi động một phần sinh hoạt cộng đoàn sau 4 tháng tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong đó có một số sinh hoạt tập trung với số người hạn chế và có điều kiện theo quy định của chính quyền địa phương.

Thông báo ký ngày 1/10 được Tòa Tổng Giám mục gửi các chức sắc, chức việc và cộng đồng Công giáo trong Tổng Giáo phận nhấn mạnh, theo Chỉ thị số 18/CT-UBND của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 1/10/2021, việc tổ chức sinh hoạt mục vụ và các buổi cử hành phụng vụ tập trung với số lượng được phép nhưng phải thực hiện nghiêm việc khử khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

[TP Hồ Chí Minh: Vận tải hành khách công cộng được hoạt động trở lại]

Theo hướng dẫn của Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn, vì số người dự lễ bị giới hạn nên cho phép mỗi linh mục trong giáo phận có thể cử hành tối đa 4 thánh lễ vào ngày Chủ nhật, có thể sắp xếp theo nhiều giờ lễ vào chiều thứ Bảy và trong ngày Chủ nhật. Đồng thời, vẫn tiếp tục giữ các buổi lễ trực tuyến tại nhà thờ Chính tòa và nhà thờ Tân Phước để phục vụ những người không có điều kiện tham gia trực tiếp.

Những người trên 65 tuổi, những người có bệnh nền, trẻ em và những ai chưa được tiêm đủ liều vaccine hoặc do hoàn cảnh bị hạn chế, không buộc phải tham dự trực tiếp thánh lễ Chủ nhật trong thời gian này.

Các thanh, thiếu niên dưới 18 tuổi do chưa tiêm vaccine nên chưa thể tập trung sinh hoạt nên sẽ tham gia các lớp giáo lý online và khuyến khích tham dự trực tuyến các buổi lễ trực tuyến.

Trước đó, ngày 22/5/2021 thực hiện hướng dẫn của chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn đã thông báo tạm ngưng toàn bộ các sinh hoạt mục vụ và các buổi lễ hoạt động cộng đoàn./.

Xuân Khu (TTXVN/Vietnam+)