Sáng nay, lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ chính thức được cử hành lúc 7 giờ 30 phút tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lượng người đổ về khu vực Nhà tang lễ Quốc gia trước thời điểm 7 giờ 30 phút  ngày một đông hơn.

Trong không khí khẩn trương, lực lượng sinh viên tình nguyện cũng như đội diễu binh cũng đã nhanh chóng vào vị trí để buổi lễ được diễn ra trong ít phút nữa.

Có mặt tại thời điểm 4 giờ sáng tại Nhà tang lễ Quốc gia, người ta không chỉ thấy lực lượng chức năng mà còn thấy không ít người dân lặng lẽ ngóng chờ tới giây phút tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp
 
Theo ghi nhận của phóng viên Vietnam+, từ 4 giờ sáng, một số người dân đã có mặt tại Nhà Tang lễ Quốc gia để chờ đến giờ vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Bà Nguyễn Thị Mão, 78 tuổi ở Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội cầm chiếc mũ thanh niên xung phong trên đầu rưng rưng: "Tôi đến khu vực tang lễ lúc 7 giờ sáng hôm qua (11/10). Tâm linh thì không thể nói là vất vả, tôi ở đây cả hôm qua, ăn thì được chú bộ đội cho cái bánh mì. Đêm nằm trong nhà tang lễ, muỗi đốt không ngủ được lại dậy đi lại nhưng không hề thấy mệt."
 
“Là một Đại tướng, nhưng khi đến tư gia của bác Giáp trong ngày lễ tang, tôi thấy nhà cụ không có gì quý giá. Điều này thể hiện một tâm hồn trong sáng, suốt đời vì nước vì non…,” bà Mão nghẹn lời.

Dưới đây là những hình ảnh đươc phóng viên Vietnam+ ghi nhận:Lực lượng tình nguyện nhanh chóng tạo thành hàng ngay ngắn trước Lễ viếng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Đội tiêu binh tiến dần vào khu vực Nhà tang lễ Quốc gia. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Lực lượng chức năng đang chuẩn bị những bước cuối cùng trước 7 giờ 30 phút. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Những đoàn xe bắt đầu nối đuôi nhau tiến vào khu vực tổ chức. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Lượng người đổ về khu vực này ngày một đông tại thời điểm trước 7 giờ sáng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Lấy lại sức sau một đêm thức trắng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Cùng hướng lên những hình ảnh phía trong nhà tang lễ. (Ảnh: PV/Vietnam+)