Khách hàng mua sắm tại một cửa hàng bán lẻ ở Seoul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) Park Yong-man ngày 23/3 nhận định rằng nền kinh tế Hàn Quốc vẫn chưa tạo được đà phục hồi sớm mặc dù kinh tế toàn cầu đang có những dấu hiệu tăng trưởng.

Ông Park đưa ra nhận định trên trong cuộc gặp với các nhà lãnh đạo của 4 chính đảng lớn của Hàn Quốc tổ chức tại trụ sở của Quốc hội nước này ở thủ đô Seoul.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch KCCI còn cảnh báo rằng mặc dù tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này hiện nay được duy trì ở mức 2% nhưng chỉ số này hoàn toàn có thể rơi xuống 0% nếu giới chức Hàn Quốc không thực hiện những thay đổi.

Ông cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị đóng vai trò làm “chất xúc tác” để những thay đổi sẽ được thực hiện, đồng thời nhấn mạnh rằng giờ là lúc để khôi phục lại “công thức hy vọng,” trong đó người dân được hưởng xứng đáng thành quả từ công sức mà họ đã bỏ ra.

Quan chức này nêu ra 3 vấn đề lớn gồm cạnh tranh công bằng, duy trì nền kinh tế thị trường và tầm nhìn hướng tới tương lai, cũng như gọi đây là những điểm chính mà các ứng cử viên tổng thống và các chính đảng cần bám sát khi hoạch định các chính sách kinh tế của mình.

Trong một thời gian dài vừa qua, nền kinh tế Hàn Quốc vẫn chỉ đạt được mức tăng trưởng thấp.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã dự đoán nền kinh tế nước này trong năm nay sẽ chỉ tăng trưởng khoảng 2,5% trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao, nợ hộ gia đình tăng mạnh và Trung Quốc đang áp dụng nhiều biện pháp hạn chế thương mại với Hàn Quốc./.