Gia đình gà khổng lồ - linh vật chính được đặt tại cổng vào đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tối 25/1, thời tiết ở hai đầu đất nước thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, mua sắm, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2017.

Ở miền Bắc, nhiều tuyến đường, trong các khu vui chơi, tuyến phố đi bộ đã được trang trí cờ hoa rực rỡ.

Ban ngày trời nắng ấm, đến tối và đêm trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 độ C nhưng trời không mưa, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, mua sắm ngoài trời.

Đường hoa Nguyễn Huệ tại Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu khai mạc.

Về chiều, ở thành phố có thể có những cơn mưa rào nhẹ nhưng sẽ tạnh rất nhanh, không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch vui chơi, thưởng lãm đường hoa của người dân.

Từ 19 giờ, thời tiết chủ yếu tạnh ráo, dịu mát, nhiệt độ dao động trong khoảng 26-27 độ C.

Miền Trung là nơi thời tiết không thuận lợi khi dự báo đến hết ngày mai (26/1) vẫn còn mưa diện rộng từ Quảng Trị đến Phú Yên, trong đó mưa nhiều tập trung từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định. Các tỉnh, thành phía Bắc Trung Bộ như Thanh Hóa, Vinh trời vẫn rét về đêm và sáng.

Trên biển, đêm nay và ngày mai (26/1), không khí lạnh tăng cường tiếp tục gây thời tiết xấu cho khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, vùng biển phía Tây khu vực giữa biển Đông. Gió cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao 2-3 m.

Vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao 1,5-2,5 m./.