Tân binh của Arsenal Ryo Miyaichi cho biết anh chưa và không xứng đáng được so sánh với Cristiano Ronaldo hay Thierry Henry.

Sau thời gian thử việc tại Emirates, Ryo Miyaichi đã thực sự chinh phục những nhà tuyển trạch khó tính nhất, đặc biệt là huấn luyện viên Arsene Wenger và được ban lãnh đạo Arsenal chính thức ký hợp động chuyên nghiệp.

Với khả năng đua tốc độ và nền tảng kỹ thuật tuyệt vời, nhiều người đã ví Ryo Miyaichi như là một "Cristiano Ronaldo mới." Thậm chí, các chuyên gia đánh giá anh còn mạnh mẽ hơn cả huyền thoại của sân Emirates Thiery Henry về tốc độ.

Tuy nhiên trong bài phát biểu mới đây trên Kyodo News, tài năng trẻ người Nhật Bản này cho rằng anh chưa xứng đáng để được so sánh với Ronaldo và Henry cho dù anh cảm thấy điều đó không hề gây áp lực nào cho mình.

Ryo Miyaichi nói: "Tôi không hề cảm thấy bất cứ áp lực nào khi được so sánh với Ronaldo hay Henry. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng mình chưa xứng đáng để được so sánh với họ. Tôi cần phải cố gắng hơn nữa để một ngày nào có thể đạt được những gì mà họ đã từng có."

Trong bài phát biểu của mình, tài năng trẻ này cũng cho biết anh rất tự tin rằng mình sẽ thành công tại Arsneal. "Tôi hoàn toàn tin rằng mình sẽ thành công trong màu áo Arsenal dù tôi biết điều đó là rất khó khăn và sẽ phải cạnh tranh để có được một vị trí chính thức tại sân Emirates."/.