Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Lê Mạnh Hùng, cho biết việc khắc phục đã cơ bản hoàn thành và tối nay (7/11) tuyến đường sắt sẽ thông tuyến tạm thời với tốc độ chạy tàu 5 km/giờ trên những đoạn bị hư hỏng vừa được khôi phục.

Thông tin trên được đưa ra tại buổi làm việc của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh trong chuyến kiểm tra tình hình và thăm hỏi đồng bào bị lũ lụt tại Phú Yên vào chiều ngày 6/11.

Nhiều ngày qua, giao thông bằng đường sắt qua địa bàn tỉnh Phú Yên bị gián đoạn vì hư hỏng nghiêm trọng do đợt lũ kinh hoàng vừa qua.

Trưởng ga Tuy Hòa, ông Phạm Kỳ Thạnh, cho biết, có 12 vị trí đoạn từ Vân Canh (tỉnh Bình Định) vào đến thị trấn Chí Thạnh (Phú Yên) bị sạt lở đất, ngập nước, trôi đá nền đường; nhiều đoạn đường ray như những cây cầu dây…

Ngoài hư hỏng, trên đường sắt còn có một khối lượng lớn rác và cây cối nằm ứ đọng tại nhiều nơi. Vì vậy, dọn dẹp, sửa chữa đường sắt mất nhiều thời gian.

Ngay sau khi lũ rút, từ ngày 4/11, Tổng công ty đường sắt đã điều động gần 1.000 cán bộ, công nhân của 4 đơn vị đến tỉnh Phú Yên để tu sửa./.

(TTXVN/Vietnam+)