Tối và đêm 3/6, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to, khả năng xảy ra lốc sét

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết tối và đêm 3/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.
Tối và đêm 3/6, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to, khả năng xảy ra lốc sét ảnh 1Ảnh minh hoạ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết tối và đêm 3/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-40 mm/24 giờ, có nơi trên 60 mm/24 giờ).

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1.

Tối và đêm 3/6, phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C.

[Chiều tối và đêm 2/6 cả ba miền có mưa rào và dông]

Thủ đô Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào, dông. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-29 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, có nơi dưới 26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào, dông vài nơi, tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục