(Nguồn: The News Amed)

Tuần lễ Thời trang New York Xuân/Hè 2019, một trong 4 sự kiện thời trang lớn nhất thế giới, đã mở màn với buổi trình diễn của hãng thời trang Tom Ford ngày 5/9.

Giành vị trí mở mà tuần lễ thời trang Xuân Hè 2019, Tom Ford tung ra các mẫu trang phục mới được những siêu mẫu sàn catwalk như Kaia Gerber, Gigi Hadid, Joan Smalls trình diễn.

Với trang phục cho nam, Tom Ford trình làng các mẫu áo vét màu kẹo và màu kim loại. Trong khi đó, trang phục nữ nổi bật với những chiếc váy dáng bút chì nữ tính, váy đen ngắn và váy đầm gắn lông vũ mặc cùng áo khoác kiểu da rắn.

Điểm danh những khách mời danh dự xuất hiện trong buổi trình diễn này có nam diễn viên giành giải Oscar Hanks cùng vợ Rita Wilson; ngôi sao nhạc rap Cardi B; người phụ nữ quyền lực của Vogue, Anna Wintour và người hùng trong bộ phim đang nổi "Crazy Rich Asians," Golding.

Tuần lễ Thời trang New York là một trong 4 sự kiện thời trang lớn nhất thế giới cùng với London, Paris và Milan.

Sự kiện này diễn ra mỗi năm 2 lần, quy tụ các nhà thiết kế thời trang, những nhân vật hàng đầu giới thời trang và nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới.

Tuần lễ năm nay diễn ra từ ngày 6-12/9 tại thành phố New York trong đợt nắng nóng cuối mùa Hè.

Một điểm nhấn trước tuần lễ thời trang này là một buổi trình diễn đặc sắc dành riêng cho những người gặp khó khăn về thể chất.

Sự kiện Cách mạng Thời trang do Quỹ Đường băng của Giấc mơ (RODF) tổ chức đêm trước khi tuần lễ thời trang chính thức bắt đầu với 30 người mẫu bị khuyết tật trong những trang phục do những nhà mốt nổi tiếng như Tommy Hilfiger, Nike và Target thiết kế.

[Thương hiệu thời trang Uniqlo sắp gia nhập thị trường Việt Nam]

Nhà thiết kế đồng thời là người sáng lập RODF Mindy Scheier cho biết ý tưởng cho quỹ này đến thông qua con trai của cô, Oliver, một đứa trẻ mắc chứng loạn dưỡng cơ bắp.

Cô chia sẻ: "Thằng bé nói với chúng tôi rằng nó thật sự muốn mặc những thứ mọi người khác đều mặc. Điều đó đã thực sự thức tỉnh tôi về nhu cẩu không chỉ của con trai tôi, Oliver, mà còn của hàng triệu người, gần 60 triệu người ở Mỹ và một tỉ người trên toàn cầu bị khuyết tật về cơ thể."

Người mẫu Hannah Gavios, 25 tuổi, bị chấn thương cột sống sau một tai nạn năm 2016, chia sẻ sự kiện đã cho cô một cơ hội đặc biệt: "Tôi không cảm thấy tôi cần phải giấu những thanh vít trên chân của tôi. Tôi không cảm thấy tôi cần phải che phủ bất kỳ cái gì khác lên nó... Tôi muốn thể hiện chúng ra, nhưng tôi muốn chúng nhìn tự nhiên và trở thành một phần phong cách thời trang của tôi và tôi là ai, tính cách của tôi."

RODF hợp tác với các hãng thời trang để sản xuất cho những người khuyết tật về thể chất những loại quần áo phù hợp cũng như để quyên góp quần áo. RODF cũng có chương trình học bổng cho thế hệ các nhà thiết kế tương lai trong mảng thiết kế quần áo cho người khuyết tật./.