Alicia Vikander thủ vai Lara Croft trong Tomb Raider

Tuần thứ năm liên tiếp, bom tấn “Black Panther” giữ vững ngôi vị quán quân bảng xếp hạng phòng vé khu vực Bắc Mỹ. Với 27 triệu USD, “Black Panther” đã vượt qua bộ phim mới “Tomb Raider” để tiếp tục làm nên lịch sử khi trở thành phim đầu tiên kể từ “Avatar” (2009) có năm tuần liên tiếp giữ được ngôi đầu.

Hiện doanh thu của “Black Panther” đã đạt tới 1,18 tỷ USD trên toàn cầu. 604 triệu USD trong số đó tới từ riêng thị trường Mỹ, giúp bộ phim này gia nhập “Câu lạc bộ 600 triệu USD” cùng sáu siêu bom tấn khác. Trong số này, “Black Panther” là phim cán mốc 600 triệu USD nhanh thứ hai trong lịch sử.

Các phim xếp trên “Black Panther” bao gồm “Star Wars: The Force Awakens” (936 triệu USD), “Avatar” (760 triệu USD), “Jurassic World” (652,3 triệu USD), “The Avengers” (623,4 triệu USD) và “Star Wars: The Last Jedi” (619,8 triệu USD). Các chuyên gia tin rằng với tốc độ này, “Black Panther” có thể vươn lên để chỉ đứng sau “The Force Awakens” “Avatar” trong danh sách đặc biệt trên.

['Chiến binh báo đen' chính thức cán mốc 1 tỷ USD trên toàn cầu]

Đứng thứ nhì trên bảng xếp hạng là phiên bản mới của “Tomb Raider” với Alicia Vikander thủ vai chính. Bộ phim được lấy cảm hứng từ tựa game cùng tên năm 2013 với nhiều thay đổi. Trong đó, cô gái Lara Croft lên đường tới đảo hoang để tìm người cha mất tích và vô tình đương đầu với một tổ chức hắc ám đang có kế hoạch gieo rắc nỗi kinh hoàng với nhân loại... Bộ phim phiêu lưu-hành động này được đầu tư 106 triệu USD và gây ấn tượng bởi diễn xuất của Alicia Vikander.

Tại Mỹ, bộ phim thu về 23,5 triệu USD và chỉ chịu xếp sau “Black Panther.”Trang Variety cho biết trên thị trường quốc tế, tình hình khả quan hơn nhiều khi bộ phim là tác phẩm ăn khách nhất cuối tuần qua.

“Tomb Raider”
phiên bản 2018 thu về 84,5 triệu USD từ 65 thị trường khác nhau, trong đó có 41,5 triệu USD tới từ thị trường Trung Quốc.

Tại Việt Nam, bộ phim đã ra rạp từ cuối tuần qua với tựa đề “Tomb Raider: Huyền thoại bắt đầu.”Trong tuần tới, cả “Black Panther” lẫn “Tomb Raider”sẽ vấp phải sự cạnh tranh từ bom tấn “Pacific Rim: Uprising”./.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Black Panther* 27 triệu USD
2. Tomb Raider* 23,5 triệu USD
3. I Can Only Imagine 17,1 triệu USD
4. A Wrinkle in Time* 16,6 triệu USD
5. Love, Simon 11,5 triệu USD
6. Game Night* 5,6 triệu USD
7. Peter Rabbit 5,2 triệu USD
8. The Strangers: Prey at Night 4,8 triệu USD
9. Red Sparrow 4,5 triệu USD
10. Death Wish 3,4 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam