Tomb Raider: Một cảnh trong phim Tomb Raider.

Sau những thành công cùng các bộ phim đậm chất nghệ thuật, "cô gái Đan Mạch" Alicia Vikander đã dấn thân vào thử thách mới khi thủ vai nữ anh hùng Lara Croft, vốn từng làm nên tên tuổi cho nữ diễn viên xinh đẹp đàn chị Angelina Jolie.

Phiên bản điện ảnh 2018 của "Tomb Raider" đánh dấu sự trở lại của nhà nữ thám hiểm – khảo cổ học Lara Croft trên màn ảnh rộng sau hơn 15 năm vắng bóng. Bản reboot lần này sẽ cho “kẻ đào mộ” Lara Croft một khởi nguồn hoàn toàn mới, dựa trên phần video game cùng tên năm 2013. Đây cũng là phiên bản game thành công nhất trong lịch sử của Tomb Raider, với hơn 1 triệu bản được bán hết chỉ trong 48 giờ đầu tiên.

Game nhập vai này ra mắt từ năm 1996, cho đến nay đã trở thành một trong những thương hiệu truyền thông thành công nhất, với đế chế trải dài từ video games, truyện tranh, tiểu thuyết đến đồ chơi, công viên giải trí, và phim điện ảnh.

Nữ nhân vật chính của trò chơi, Lara Croft, nhanh chóng trở thành một trong những anh hùng kinh điển có tầm ảnh hướng nhất trong cộng đồng game thủ cũng như văn hóa đại chúng, thu về hàng loạt giải thưởng cũng như 6 Kỷ lục Guinness Thế giới.

Vì thế, khi được đưa lên màn bạc năm 2001 và 2003, "Tomb Raider" không chỉ làm nên tên tuổi cho Jolie, mà còn tạo nên cơn sốt du lịch khám phá kỳ quan Angkor Wat, khi một trong hai tập phim này được quay tại khu di sản thế giới ở Campuchia.

So với Jolie, Vikander có thể không "sexy" bằng, nhưng đổi lại, nữ diễn viên người Thụy Điển từng đoạt giải Oscar nhờ vai diễn trong "Danish Girl" đã thể hiện được rõ thần thái của Lara Croft đúng như nguyên bản games, bởi Croft được biết đến là một nhà nữ thám hiểm – khảo cổ học người Anh cực kỳ thông minh, khỏe mạnh và xinh đẹp, người luôn sẵn sàng bước vào khám phá những hầm mộ cổ, chết người trên khắp thế giới.

Phiên bản 2018 giới thiệu Lara Croft vào thời điểm cô chưa trở thành huyền thoại “kẻ đào mộ”, vẫn chỉ là một cô nàng 21 tuổi đang chơi vơi với cuộc sống bận rộn ở thành phố London.

Chính tình yêu với người cha bị mất tích lâu năm đã thúc đẩy cô lên đường tìm cha, để rồi bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm. Và đó cũng mới chỉ là sự khởi đầu...

"Tomb Raider" khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 16/3./.

Trailer của bộ phim.
(Vietnam+)