Tối 6/1, tại nhà hát Tây Đô, thành phố Cần Thơ, Liên hoan sân khấu Đồng bằng sông Cửu Long, do Đài Phát thanh Truyền hình Hậu Giang phối hợp Liên chi hội Sân khấu Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức, đã chính thức bế mạc sau 3 ngày, từ ngày 3-6/1.

Trong đêm bế mạc, Liên chi hội Sân khấu Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã tôn vinh 38 nghệ sỹ đã đoạt thành tích cao tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009 và có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển sân khấu cải lương, dù kê (một loại hình nghệ thuật của đồng bào dân tộc Khmer).

Tham gia liên hoan sân khấu Đồng bằng sông Cửu Long có 10 đoàn cải lương, sân khấu dù kê trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong 3 ngày diễn ra, các đoàn đã lần lượt tái hiện và giới thiệu những trích đoạn cải lương nổi tiếng một thời mang đậm dấu ấn vùng Nam Bộ để phục vụ người dân trong khu vực.

Trong khuôn khổ liên hoan, Liên chi hội Sân khấu Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Sân khấu truyền hình - Từ kịch bản, dàn dựng đến tổ chức truyền hình"./.