(Ảnh minh họa: Mạnh Minh/TTXVN)

Tối 25/2, Thành đoàn Hà Nội, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội đã phối hợp tổ chức Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu và trao Giải thưởng Đặng Thùy Trâm năm 2016.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tuyên dương và trao Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội tặng 60 thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu; tuyên dương, trao Bằng khen của Bộ Y tế và Cúp biểu trưng tặng 10 thầy thuốc trẻ Thủ đô xuất sắc tiêu biểu nhận Giải thưởng Đặng Thùy Trâm năm 2016.

Bác sỹ Trịnh Tú Tâm (Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Hữu Nghị), một trong 10 y, bác sỹ trẻ nhận Giải thưởng Đặng Thùy Trâm năm 2016, cho biết đây là niềm vinh dự và là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp phục vụ ngành y của bác sỹ trẻ này.

"Phục vụ và chăm sóc người bệnh không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm tự hào của những người làm nghề y. Nhân dịp này tôi cũng đã được gặp gỡ và giao lưu với các y, bác sỹ trẻ đến từ khắp các bệnh viện trên địa bàn thành phố để học hỏi kinh nghiệm,” bác sỹ Tâm bày tỏ.

Vinh dự là một trong 70 gương mặt Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu được tuyên dương lần này, bác sỹ Trần Thế Linh (Bệnh viện Y Dược Cổ truyền Trung ương) chia sẻ: "Hôm nay được có mặt tại buổi lễ tuyên dương và được nhận Giải thưởng Đặng Thùy Trâm năm 2016, tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được trở thành người tiếp nối truyền thống của bệnh viện nhận giải thưởng cao quý này. Đây là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong tương lai."

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng 14 tập thể và 31 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc tham gia đội hình tiếp sức người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Là hoạt động thường niên của Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội được tổ chức hai năm một lần, qua hai lần tổ chức, 105 thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu đã được tuyên dương và 20 thầy thuốc trẻ Thủ đô xuất sắc tiêu biểu được nhận Giải thưởng Đặng Thùy Trâm.

Đây cũng là dịp để Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố thể hiện sự quan tâm, ghi nhận và biểu dương những thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho công tác xã hội, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi, những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế của Thủ đô Hà Nội./.