Ton vinh cac san pham va don vi dong gop lon cho nen nong nghiep hinh anh 1Vinh danh các đơn vị, tổ chức, cá nhân có đóng góp lớn cho ngành nông nghiệp. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Tổng Hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam vừa tổ chức lễ tôn vinh 39 sản phẩm chất lượng cho vụ mùa bội thu và 40 doanh nghiệp phát triển đồng hành cùng phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2016.

Đây là chương trình trong khuôn khổ Diễn đàn phát triển kinh tế nông thôn giai đoạn 2016-2020 và tuyên dương "Sản phẩm chất lượng cho vụ mùa bội thu" và “Doanh nghiệp phát triển đồng hành cùng phong trào xây dựng nông thôn mới,” do Tổng Hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tổ chức chiều nay (16/12), tại Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, chương trình được triển khai từ ngày 15/7/2016 trên phạm vi toàn quốc. Trải qua hơn 5 tháng bình chọn trên 63 tỉnh, thành phố, Ban tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan địa phương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các chuyên gia đầu ngành về nông nghiệp, các cơ quan truyền thông… đã chọn ra được 39 sản phẩm phục vụ nông nghiệp có chất lượng tốt và 40 doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại Lễ tôn vinh, ông Hồ Xuân Hùng- Chủ tịch Tổng Hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cho biết, lễ tôn vinh là dịp để khuyến khích, cổ vũ và động viên các doanh nhân, doanh nghiệp đã và đang tích cực hỗ trợ cho người nông dân trong việc nâng cao năng suất, chất lượng cũng như tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp một cách hiệu quả với giá trị lớn.

“Đây là dịp để tôn vinh những tập thể, cá nhân đã và đang có những hướng đi đúng đắn, những đầu tư cụ thể trong việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp của mình, thương hiệu của họ sẽ đại diện cho các sản phẩm cùng loại để tham gia thị trường một cách vững vàng hơn. Chúng tôi tin tưởng rằng, chương trình này sẽ góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp nói chung và đặc biệt là các sản phẩm của nông nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế,” ông Hồ Xuân Hùng nhấn mạnh.

Một số sản phẩm chất lượng được vinh danh lần này bao gồm như: Máy cấy lúa không động cơ Tuấn Tài (Cơ Khí Tổng Hợp Tuấn Tài - huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định), lúa giống (Công Ty Cổ Phần Giống cây trồng Trung ương - quận Đống Đa, Hà Nội), giống lợn Vcn-Ms15 (Trung Tâm Nghiên Cứu Lợn Thụy Phương-phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), giống cây trồng (Công Ty Giống cây trồng Phương Huyền- thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), phân bón Lâm Thao (Công ty Cổ phần Supe Phốtphát và Hóa chất Lâm Thao)….

Ban tổ chức cũng trao kỷ niệm chương Kỷ niệm chương doanh nghiệp phát triển đồng hành cùng phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2016 cho một số doanh nghiệp tiêu biểu như: Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn, Công ty cổ phần hóa chất nông Nghiệp Hà Long, Hợp tác xã rau an toàn tự nhiên-VietGAP Mộc Châu, Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả Huyện Lục Ngạn….

Nhiều doanh nhân tiêu biểu cũng nhận bằng khen doanh nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới như: Doanh Nhân Phạm Thị Huân - Chủ Tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Ba Huân, doanh Nhân Nguyễn Trính – Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ khai thác thủy sản Quyết Thắng, lương y Nguyễn Hải Chừng-Giám đốc nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Chừng…

Trong khuôn khổ sự kiện này, ban tổ chức cũng tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp.” Với những bàn luận rộng rãi về việc thúc đẩy sự quan tâm của các doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn về việc ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp./.

Thanh Tâm (Vietnam+)