Chung kết cuộc thi "Người đẹp miền cao nguyên đá năm 2014" đã kết thúc vào tối 25/4 tại trung tâm huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Giải Nhất thuộc về thí sinh Lưu Thị Hòa đến từ huyện Đồng Văn.

Cuộc thi sắc đẹp lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh miền núi Hà Giang đã được nhân dân và du khách nhiệt tình ủng hộ. 27 thí sinh đến từ 11 huyện, thành phố trong tỉnh đã trải qua vòng sơ tuyển để chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

Trong khuôn khổ Tuần lễ văn hóa Lễ hội du lịch Chợ tình Khau Vai, cuộc thi "Người đẹp miền cao nguyên đá năm 2014" được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của các thiếu nữ sinh sống trên vùng cao Hà Giang.

Các người đẹp đã thể hiện mình qua ba phần thi gồm thi áo dài và trang phục truyền thống, tài năng và ứng xử.

Dù là lần đầu tiên được tổ chức nhưng cuộc thi đã có sự chuẩn bị rất chu đáo, từ việc chọn lựa thí sinh cho đến công tác tổ chức. Đặc biệt, thành phần Ban giám khảo là những người có uy tín, trình độ chuyên môn nghệ thuật cao.

Chị Vương Ngọc Hà - Bí thư tỉnh Đoàn Hà Giang, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết cuộc thi "Người đẹp miền cao nguyên đá năm 2014" đã thành công tốt đẹp và sẽ được tổ chức hàng năm.

Bên cạnh việc tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của thiếu nữ các dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang, cuộc thi còn là cơ hội để thế hệ thanh niên giao lưu học hỏi, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc thông qua việc trình diễn trang phục và thuyết trình.

Cuộc thi cũng là một điểm nhấn độc đáo trong Tuần lễ văn hóa, du lịch Lễ hội Chợ tình Khau Vai, góp phần quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Hà Giang./.
Đỗ Bình (TTXVN/Vietnam+)