Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Toàn quyền New Zealand Anand Satyanand đánh giá cao việc hai nước thiết lập quan hệ đối tác toàn diện, coi đây là một sự kiện quan trọng, mở ra một chương mới trong quan hệ giữa hai nước, tạo xung lực mới cho sự hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương.
 
Trong cuộc hội kiến sáng 12/9 tại Dinh Toàn quyền New Zealand ở thành phố Auckland, hai nhà lãnh đạo bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ Việt Nam-New Zealand trong những năm qua trên mọi lĩnh vực, từ chính trị đến kinh tế, thương mại, đầu tư, ODA, giáo dục-đào tạo, du lịch và sự phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.
 
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ với các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có New Zealand. Ông đánh giá cao sự hợp tác, trợ giúp hiệu quả mà New Zealand đã dành cho nhân dân Việt Nam.
 
Toàn quyền Anand Satyanand ca ngợi vai trò và vị thế quốc tế ngày càng cao của Việt Nam đồng thời khẳng định New Zealand luôn coi trọng và mong muốn tăng cường và phát triển quan hệ hợp tác lâu dài, ổn định, tin cậy với Việt Nam.
 
Ông đánh giá cao tầm quan trọng và ý nghĩa lịch sử của chuyến thăm chính thức New Zealand của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.
 
Hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận các biện pháp cụ thể nhằm mở rộng và tăng cường hơn nữa quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và New Zealand. Toàn quyền Anand Satyanand khẳng định, trên cương vị của mình sẽ tiếp tục quan tâm thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển.
 
Toàn quyền Anand Satyanand đã nhận lời mời thăm Việt Nam của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)