Tong Bi thu Nguyen Phu Trong tiep Dai su Cong hoa Cuba hinh anh 1Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Cuba Herminio Lopez Diaz đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Ngày 11/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Herminio López Diaz, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đại sứ Herminio López Diaz bày tỏ sự trân trọng và biết ơn Tổng Bí thư và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã luôn dành tình cảm tốt đẹp đối với nhân dân Cuba; chân thành cảm ơn cơ quan, đoàn thể và địa phương Việt Nam đã tích cực ủng hộ, giúp đỡ để Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt 4 năm qua.

Đại sứ báo cáo với Tổng Bí thư và bày tỏ vui mừng về những bước phát triển tích cực trong quan hệ Việt Nam​-Cuba thời gian qua, nhất là quan hệ giữa hai Đảng, hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, nông nghiệp, y tế, quốc phòng, an ninh và giao lưu giữa các đoàn thể nhân dân hai nước; đánh giá cao việc chia sẻ về lý luận và kinh nghiệm thực tiễn đổi mới của Việt Nam với Cuba; cho rằng quan hệ Việt Nam​-Cuba thực sự là mối quan hệ mẫu mực, trong sáng, thủy chung hiếm có trên thế giới.

[Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cuba chào từ biệt]

Đại sứ Herminio López Diaz khẳng định sẽ luôn giữ mãi những kỷ niệm sâu sắc và ấn tượng tốt đẹp về lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, cam kết sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho quan hệ Cuba​-Việt Nam trên mọi cương vị công tác của mình.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Đại sứ Herminio López Diaz đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị Đại sứ Cuba tại Việt Nam; đánh giá cao tình cảm tốt đẹp và đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc củng cố và tăng cường quan hệ đồng chí, anh em giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong những năm qua.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư nhờ Đại sứ chuyển lời thăm hỏi đến Chủ tịch Raul Castro, Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba, bày tỏ chia sẻ về những hậu quả nặng nề do siêu bão Irma vừa qua gây ra đối với Cuba; khẳng định Đảng và nhân dân Việt Nam sẽ luôn sát cánh với Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba; mong muốn hai bên tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực, tăng cường phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương, đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước không ngừng phát triển trong thời gian tới./.
(TTXVN/Vietnam+)