Chiều 20/1 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thủ đô Brussels, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) theo lời mời của Thủ tướng Vương quốc Bỉ Elio Di Rupo và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy, từ ngày 17-20/1.

Trong thời gian chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Thủ tướng Elio Di Rupo, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Van Rompuy và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã có các cuộc hội kiến với Thái tử Vương quốc Bỉ Philippe, Chủ tịch Hạ viện André Flahaut và Chủ tịch Thượng viện Sabine de Bethune; gặp và làm việc với Thị trưởng Brussels Freddy Thielemans, Thủ hiến vùng Flanders Kris Peeters, Thủ hiến vùng Wallonie và Wallonie-Brussels Rudy Demotte.

Tại các cuộc gặp, hai bên đã trao đổi về phương hướng, biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Vương quốc Bỉ, Việt Nam-Liên minh châu Âu, vì lợi ích và sự phát triển của mỗi bên.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chứng kiến lễ ký một số văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ như hợp tác về hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu, mở rộng Khu công nghiệp Đình Vũ, hợp tác giữa Việt Nam với vùng Flanders.

Đúng 18 giờ 15 phút (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời sân bay quân sự Brussels, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Italy./.

(TTXVN)