Các nghi can đánh bom tại Brussels, Bỉ (Nguồn: AFP)

Trong cuộc họp báo đang diễn ra, vào trưa 23/3 theo giờ địa phương, công tố viên Bỉ cho biết đã có tổng cộng 31 người chết và 270 người bị thương trong các vụ tấn công khủng bố tại sân bay và ga tàu điện ngầm ở Brussels một ngày trước đó.

Theo công tố viên Frederic van Leeuw, tên Ibrahim El Bakraoui đã tự kích nổ khối bom mang trên mình tại khu vực quầy làm thủ tục lên máy bay ở sân bay Zaventem, vụ nổ đầu tiên trong loạt đánh bom liên hoàn.

Người anh em ruột của y là Khalid El Bakraoui thực hiện vụ tấn công ở ga tàu điện ngầm Maalbeek, gần trụ sở Liên minh châu Âu EU.

Hiện cơ quan công tố vẫn chưa xác định được danh tính kẻ thực hiện vụ đánh bom thứ hai tại sân bay.

Nghi phạm thứ ba xuất hiện trong bức ảnh được trích xuất từ camera an ninh tại sân bay, mặc áo trắng được xác định là tên Najim Laachraoui, hiện vẫn đang bị truy nã gắt gao.

Ông Van Leeuw cho biết, những kẻ tấn công đã tới sân bay bằng taxi từ khu vực Schaerbeek ở Brussels.

Trong quá trình bố ráp một căn hộ ở Schaerbeek, cảnh sát đã phát hiện một chiếc máy tính xách tay có chứa một văn bản do Ibrahim El Bakraoui, trong đó có nội dung nói rằng y đang bị cảnh sát nghi ngờ nên muốn chấm dứt một cuộc gọi.

Ông Van Leeuw cũng cho hay, một người đàn ông đã bị bắt ở Schaerbeek và hiện đang được thẩm vấn, còn một người khác đã được trả tự do.

Trước đó, báo chí Bỉ cho hay cảnh sát nước này đã bắt được nghi can đang trốn chạy là Najim Laachraoui, song sau đó đã rút lại thông tin trên.

Các nghi can đánh bom ở Brussels, từ trái qua là anh em Khalid và Ibrahim El Bakraoui cùng Najim Laachraoui (Nguồn: DM)