Tong Cong ty MobiFone chinh thuc co Tong Giam doc moi hinh anh 1Ông Tô Mạnh Cường chính thức được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc MobiFone. (Ảnh: MobiFone)

Ngày 27/11, tại Tổng Công ty MobiFone đã diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Tô Mạnh Cường - Nguyên Phó Tổng Giám đốc VNPT làm Tổng Giám đốc MobiFone.

Được biết, ông Tô Mạnh Cường sinh năm 1967 tại Hà Nội. Trước đây, ông Cường từng đảm nhận các chức vụ Phó Giám đốc Công ty điện thoại Hà Nội; Trưởng phòng Quản lý Viễn thông Bưu điện Hà Nội; Phó Giám đốc Bưu điện Hà Nội.

Ông Tô Mạnh Cường từng được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Viễn thông của VNPT vào năm 2008 và Phó Tổng Giám đốc VNPT vào năm 2010.

Như vậy, MobiFone đã chính thức có Tổng giám đốc mới sau một thời gian dài bỏ trống.

MobiFone đã có thời đứng đầu trong các doanh nghiệp viễn thông của Việt Nam và là thương hiệu được nhiều khách hàng ưa thích. Khi chưa tách ra khỏi VNPT, MobiFone chiếm 40% doanh thu của VNPT nhưng lại chiếm tới 70% lợi nhuận của tập đoàn này.

MobiFone được xem là con gà đẻ trứng vàng của VNPT và các doanh nghiệp nhà nước của Việt Nam. Thế nhưng sau nhiều biến cố, đặc biệt là sau vụ án AVG, MobiFone đã bị suy giảm mạnh.

[MobiFone lọt Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất năm 2019]

Với trọng trách mới điều hành Tổng công ty MobiFone, ông Tô Mạnh Cường sẽ phải thể hiện tầm nhìn và hành động của mình để thúc đẩy doanh nghiệp này phát triển. Đây là nhiệm vụ nặng nề và đầy thách thức với những người đứng đầu MobiFone để đưa nhà mạng này trở lại vị trí vốn có./.

Minh Sơn (Vietnam+)