Tại buổi tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) Kandeh K. Yumkella ngày 7/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của UNIDO trong thời gian qua; bày tỏ Việt Nam mong muốn hợp tác với UNIDO trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước.

Thủ tướng khẳng định chiến lược phát triển của Việt Nam là bền vững, tăng trưởng kinh tế cao luôn đi cùng với tiến bộ công bằng xã hội và đảm bảo môi trường phát triển bền vững. Việt Nam luôn mong muốn hợp tác với các quốc gia, các tổ chức quốc tế, trong đó có UNIDO trong việc thực hiện mục tiêu trên; đặc biệt là việc chia sẻ kinh nghiệm về phát triển công nghệ xanh, thân thiện với môi trường, sử dụng hiệu quả năng lượng, khắc phục những tác động của biến đổi khí hậu...

Tổng Giám đốc UNIDO đã thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5 - 8/9. Trong chuyến thăm, Tổng Giám đốc UNIDO đã làm việc với lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương về các biện pháp tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và UNIDO.

Tổng Giám đốc UNIDO bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và UNIDO trong giai đoạn 2006- 2010, cho rằng kết quả đó là nhờ vào sự quan tâm, tinh thần làm chủ và cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam.

Cũng trong chuyến thăm, Tổng Giám đốc UNIDO đã dự và phát biểu tại Hội thảo về công nghiệp Xanh tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội và thăm một số trang trại nuôi tôm, cá rô phi ở Hải Phòng và Hải Dương nhằm tìm hiểu những bài học kinh nghiệm của Việt Nam trong lĩnh vực này./.

(TTXVN/Vietnam+)