Từ ngày 28-30/3, Đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville (Campuchia) do Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý dẫn đầu đã làm việc với Ban Chấp hành các Hội Khmer-Việt Nam các tỉnh Takeo, Kampot, Koh Kong, Preah Sihanouk và đại diện người Campuchia gốc Việt tỉnh Kep (tỉnh chưa thành lập Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam) để tặng một số khẩu trang vải (khoảng 3.000 cái do Tổng Lãnh sự quán quyên góp) cho bà con Việt kiều nghèo tại địa bàn.

Tại cuộc làm việc, chia sẻ với những khó khăn của bà con, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đã vận động bà con an tâm, không nghe theo những tin đồn thất thiệt mà ồ ạt về nước trong thời điểm hiện nay, đồng thời cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế Campuchia.

[Cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia tích cực phòng chống dịch]

Tổng Lãnh sự cũng đề nghị bà con lập tức liên hệ với bệnh viện, cơ sở y tế sở tại để xét nghiệm và điều trị bệnh nếu có các triệu chứng nghi nhiễm COVID-19.

Bà con Việt kiều rất xúc động trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cho rằng đây là nguồn động viên to lớn giúp bà con an tâm, chủ động phòng tránh dịch.

Theo kế hoạch, Tổng Lãnh sự quán sẽ trao tặng khẩu trang cho bà con Việt kiều nghèo tỉnh Kampong Speu vào ngày 31/3.

Theo Bộ Y tế Campuchia, tính đến 9 giờ sáng ngày 30/3, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Campuchia là 107 ca, trong số này có 23 ca đã bình phục.

Cùng ngày, Thủ tướng Hun Sen đã cho tạm ngừng hoạt động tất cả các casino trên toàn quốc kể từ 23 giờ 59 phút ngày 1/4/2020 để chống sự lây lan của dịch COVID-19./.

Trần Long (Vietnam+)