Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Hoàng Minh Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Thân. (Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 23/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Bính Thân 2016.

Đến dự có các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam, đông đảo bà con Việt kiều, bạn bè quốc tế, sinh viên, lưu học sinh Việt Nam tại tiểu bang New South Wales.

Trong tiết trời gần giống mùa Xuân ở Hà Nội, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Hoàng Minh Sơn đã điểm lại một số thành tựu qua một năm hoạt động, công tác, học tập của bà con Việt kiều, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Sydney, du học sinh trên địa bàn vừa qua.

Ông Hoàng Minh Sơn cho biết Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Australia ở Canberra đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, bảo hộ công dân và các công tác khác liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài, được Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng như Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao.

Tổng Lãnh sự Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh sở dĩ Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney hoàn thành nhiệm vụ là nhờ sự giúp đỡ, chăm sóc và ủng hộ của bà con kiều bào sở tại.

Trong không gian thấm đẫm hương sắc ngày Tết cổ truyền với hoa tươi, câu đối, mâm ngũ quả và mùi hương trầm phảng phất, nhiều Việt kiều đã bày tỏ niềm xúc động khi buổi gặp mặt tạo cho họ cảm giác như được đón Tết nơi quê nhà.

Một số Việt kiều cho biết năm nào cứ mỗi độ Tết đến Xuân về họ lại mong chờ được đến dự buổi gặp mặt như thế này bởi đây cũng là cơ hội để họ gặp gỡ, giao lưu, ôn lại kỷ niệm và tìm hiểu thêm về tình hình đất nước, qua đó thấy gắn bó hơn với quê hương và sẽ tiếp tục đóng góp hiệu quả hơn nữa vào công cuộc xây dựng, phát triển nước nhà.

Tại buổi gặp, khách mời được thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị truyền thống của Việt Nam mỗi dịp Tết đến như bánh chưng, nem rán, chả giò...

Ngoài ra, các tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên, lưu học sinh Việt Nam tại tiểu bang New South Wales cũng thực sự đem lại không khí tưng bừng, tươi trẻ, đầy sắc Xuân trong buổi gặp mặt./.