Theo hãng nghiên cứu thị trường Gartner, sức tăng trưởng của thị trường ứng dụng di động vẫn đang rất "nóng" và chưa có dấu hiệu chậm lại.

Gartner dự báo trong năm nay, tổng lượt ứng dụng được tải về từ các gian hàng phần mềm di động trực tuyến sẽ cán mốc 102 tỷ, nhiều hơn gần 40 tỷ lượt so với năm 2012.

Tổng doanh thu từ mảng kinh doanh ứng dụng di động được kỳ vọng sẽ tăng từ 18 tỷ USD của năm ngoái lên 26 tỷ USD trong năm nay.

Dù dự báo sức tăng trưởng của thị trường tiếp tục kéo dài tới năm 2017, song Gartner cho rằng tốc độ tăng trưởng sẽ bắt đầu giảm đi trong năm kế tiếp.

Giám đốc nghiên cứu Sandy Shen của Gartner cho biết: "Chúng tôi kỳ vọng sức tăng trưởng của thị trường ứng dụng di động vẫn sẽ mạnh mẽ cho tới năm 2014, song từ đây thì tốc độ bắt đầu giảm đi, dù mức tăng trưởng vẫn dương. Trong những năm đầu của xu hướng, số lượt tải trung bình trên mỗi thiết bị sẽ cao vì người dùng có thiết bị mới và nhiệt tình khám phá các ứng dụng họ thích. Trải qua thời gian, họ sẽ chọn được những ứng dụng thích nhất và gắn bó, từ đó làm giảm lượng tải phần mềm trong những năm sau"./.