Nhân viên y tế Hàn Quốc phun thuốc khử trùng để ngăn chặn sự lây lan của MERS ở thủ đô Seoul ngày 16/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 17/6, Hàn Quốc ghi nhận thêm 8 trường hợp nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), đưa tổng số người nhiễm căn bệnh này lên con số 162 kể từ khi bùng phát hôm 20/5.

Tuy nhiên, nước này chưa phát hiện thêm ca tử vong nào do MERS, và số người thiệt mạng hiện vẫn là 19 người.

Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, 4 trong 8 trường hợp nhiễm mới này bị lây nhiễm từ Trung tâm Y tế Samsung ở thủ đô Seoul, cơ sở đã ngừng hầu hết các hoạt động sau khi được cho là nơi phát sinh của gần một nửa các ca nhiễm.

Trong khi đó, có 2 người trước đây được ghi nhận là nhiễm MERS đã được xuất viện ngày 17/6 sau khi đã hồi phục hoàn toàn, nâng tổng số người thuộc nhóm này lên con số 19.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm 16/6 đã tới thăm một trường tiểu học nằm gần Trung tâm Y tế Samsung vừa được mở trở lại sau khi phải đóng cửa 1 tuần do lo ngại sự lây lan của MERS.

Đây là động thái mới nhất trong nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc nhằm làm dịu mối lo của người dân về MERS.

Cũng trong ngày 16/6, Nội các Hàn Quốc đã cho phép sử dụng các quỹ dự phòng lên tới 50,5 tỷ won (45,2 triệu USD) cho các hoạt động đối phó với MERS như mua các trang thiết bị cần thiết, hỗ trợ cho các nhân viên y tế tham gia chống MERS, trang bị và tăng cường nhân viên y tế cho Trung tâm Y tế Quốc gia tại Seoul hiện đang được sử dụng làm cơ sở trung tâm điều trị bệnh nhân MERS./.