Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Ngày 9/4, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng An ninh Quốc gia (NDC) để ứng phó với các vấn đề khẩn cấp về an ninh, ngay sau khi xảy ra liên tiếp hai vụ đánh bom đẫm máu cùng ngày.

Hai cuộc đánh bom đẫm máu trên đều nhằm vào nhà thờ Cơ đốc giáo Ai Cập ở thành phố duyên hải Alexandria và thành phố Tanta thuộc vùng châu thổ sông Nile, khiến hàng chục người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Theo truyền thông Ai Cập, chỉ vài giờ sau vụ đánh bom liều chết bên trong một nhà thờ Cơ đốc giáo ở thành phố Tanta, phía Bắc thủ đô Cairo, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng và gần 80 người khác bị thương, một vụ đánh bom khác cũng đã xảy ra tại nhà thờ Thánh Mark tại thành phố Alexandria, khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có 3 cảnh sát.

Số người thiệt mang trong hai vụ đánh bom vẫn tiếp tục tăng do có nhiều người bị thương nặng.

Tổng thống El-Sisi đã triệu tập cuộc họp khẩn của NDC, đồng thời ra lệnh mở cửa các bệnh viện quân y trong khu vực lân cận để tiếp nhận và cứu chữa những người bị thương.

Theo các nguồn tin từ Bộ Nội vụ Ai Cập, cả hai vụ tấn công trên đều là đánh bom liều chết.

Trong khi đó, tờ báo Al-Ahram cho biết các lực lượng an ninh Ai Cập ngày 9/4 cũng đã phát hiện và vô hiệu hóa hai thiết bị nổ tại nhà thờ Hồi giáo Sidi Abdel Rahim ở thành phố Tanta./.