Cảnh sát chống bạo động phong tỏa bên ngoài nhà hát Bataclan sau vụ tấn công ngày 13/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 14/11 đã lên tiếng so sánh các vụ tấn công khủng bố ở Paris với những gì mà nước ông đã phải trải qua trong cuộc nội chiến tàn khốc kéo dài nhiều năm qua.

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình nhà nước của Syria, Tổng thống Assad nhấn mạnh người dân Syria đã phải chịu sự khủng bố trong 5 năm qua và “những gì vừa xảy ra ở Pháp không thể bị tách rời khỏi những gì xảy ra ở Beirut (Liban) hai ngày trước vì khủng bố luôn là giống nhau."

Ông Assad khẳng định: "Chúng ta không nên cho rằng chủ nghĩa khủng bố xảy ra ở những nơi riêng rẽ. Những gì xảy ra ở Syria, Yemen, Libya và Pháp đều là khủng bố.”

Ông Assad đã nhiều lần cảnh báo Mỹ và các nước phương Tây sẽ trả giá đắt vì đã hỗ trợ các phiến quân mà chính quyền Syria coi là khủng bố nhằm nhằm lật đổ chính phủ của ông từ năm 2011.

Trong cuộc phỏng vấn lần này, Tổng thống Syria cho rằng Tổng thống Pháp Francois Hollande cần "thay đổi những chính sách sai lầm" đang góp phần làm gia tăng và lây lan chủ nghĩa khủng bố./.