Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika. (Nguồn: Alchetron)

Ngày 20/6, tại tòa án tối cao thành phố Paris, hai luật sư của Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika xác nhận ông này đã rút lại những lời phàn nàn đối với báo Le Monde của Pháp khi cho rằng báo này đưa tin sai sự thật.

Theo hai luật sư Chems-eddine Hafiz và Basile Ader, hồ sơ liên quan đến vụ việc này đã được đóng lại và vụ việc cũng đã đạt được những kết quả nhất định, cho thấy động thái mạnh mẽ của Tổng thống.

Lời phàn nàn trên được đưa ra sau khi Le Monde ngày 5/4 đã đăng tải một bài báo có tiêu đề “Mật vụ của người đứng đầu nhà nước” liên quan đến vụ “Hồ sơ Panama,” với một bức hình của Tổng thống Bouteflika trên trang nhất.

[Tổng thống Trump tố nữ phóng viên Đức đưa tin sai sự thật]

Tuy vậy, nội dung chính của bài báo không nhắc đến tên của Tổng thống Bouteflika và không hề có sự liên quan nào giữa người đứng đầu nhà nước Algeria với vụ việc nói trên.

Ngày 7/4, Giám đốc của báo Le Monde, ông Jerome Fenoglino đã gửi một bức thư đến Đại sứ quán Algeria tại Pháp, trong đó bày tỏ sự đáng tiếc về cách tiếp cận không phù hợp của bài báo khi tên của Tổng thống Bouteflika không hề được đề cập đến trong “Hồ sơ Panama”./.