Văn phòng Tổng thống Algeria cho biết ngày 11/9, Tổng thống Abdelaziz Bouteflika đã tiến hành cải tổ nội các, bổ nhiệm mới lãnh đạo một số bộ chủ chốt trong chính phủ do Thủ tướng Abdelmalek Sellal đứng đầu.

Theo thông báo từ Văn phòng Tổng thống, Tham mưu trưởng Quân đội, Tướng Ahmed Gaid Salah được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Quốc phòng trong khi Tổng thống Bouteflika vẫn giữ chức Bộ trưởng bộ này. Chủ tịch Hội đồng Hiến pháp Tayeb Belaiz được bộ nhiệm làm Bộ trưởng Nội vụ thay ông Daho Ould Kablia.

Ông Ramtane Lamamra, ủy viên phụ trách An ninh và Hòa bình của Liên minh châu Phi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao thay ông Mourad Medelci, trong khi cựu Bộ trưởng Lao động Tayeb Louh được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tư pháp.

Những thay đổi quan trọng khác bao gồm các chức vụ bộ trưởng các Bộ công trình công cộng, bưu điện, thông tin, nông nghiệp, giao thông vận tải, y tế, môi trường, lao động, du lịch, giáo dục đại học.

Việc cải tổ diễn ra một năm sau khi ông Sellal được bổ nhiệm làm Thủ tướng và 7 tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống tại Algeria./.