Các bác sĩ đã yêu cầu Tổng thống Argentina Cristina Kirchner nghỉ ngơi một tháng sau khi họ phát hiện hiện tượng xuất huyết não liên quan tới một vụ tai nạn hồi tháng Tám.

Trong thông báo đưa ra ngày 5/10, phát ngôn viên của Tổng thống Kirchner, ông Alfredo Scoccimarro cho biết các cuộc kiểm tra sức khỏe Tổng thống gần đây đã phát hiện có hiện tượng tụ máu ở não và các bác sĩ đã yêu cầu bà Kirchner nghỉ ngơi một tháng.

Theo ông Scoccimarro, Tổng thống sẽ không rút hoàn toàn khỏi hoạt động nhiệm sở, song ông Scoccimarro không cung cấp thông tin chi tiết về việc này. Ngoài ra, ông cũng không bình luận về thông tin Phó Tổng thống Amado Boudou sẽ đứng ra tiếp quản công việc.

Ngày 12/8 vừa qua, bà Kirchner gặp phải một tai nạn và bị chấn thương ở vùng đầu song kiểm tra ngay sau đó không thấy dấu hiệu ảnh hưởng nghiêm trọng nào.

Trước đó, hồi tháng 1/2012, chưa đầy một tháng sau khi bắt đầu nhiệm kỳ thứ 2 của mình, Tổng thống Kirchner phải trải qua một ca phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp vì chẩn đoán ung thư, nhưng sau ca phẫu thuật, phát ngôn viên Scoccimarro thông báo kết quả xét nghiệm cho thấy không có tế bào ung thư.

Trong nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên, bà Kirchner cũng từng nhiều lần không thể tham gia các sự kiện chính thức do vấn đề về sức khỏe./.