Tổng thống Argentina Mauricio Macri. (Nguồn:​ The New Yorker)

Ngày 27/2, Tổng thống Argentina Mauricio Macri cho rằng liên minh cầm quyền Cambiemos sẽ giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 10 tới đây. 

Trả lời phỏng vấn Đài phát thanh Continental, Tổng thống Macri khẳng định việc ông lên cầm quyền vào năm 2015 đã đánh dấu giai đoạn mới hoàn toàn cho Argentina, nhấn mạnh trong tương lai, nước này sẽ phát triển hơn nữa, thu hút đầu tư và sẽ có thêm nhiều công ăn việc làm.

Đề cập tới việc nền kinh tế Argentina vẫn không có dấu hiệu được cải thiện, Tổng thống Macri bày tỏ lạc quan và khẳng định những chỉ số tích cực sẽ bắt đầu xuất hiện từ đầu năm nay.

Phát biểu trước đó trong buổi họp báo đầu năm tại Phủ Tổng thống sau một năm cầm quyền, Tổng thống Macri khẳng định, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia Nam Mỹ sẽ đạt mức tăng trưởng 3% vào năm 2017, sau 5 năm suy thoái.

Theo ông, nền kinh tế Argentina sẽ tăng trưởng trở lại và có thể giữ xu hướng này trong vòng 20 năm tới, đồng thời cho rằng cần có giải pháp triệt để khắc phục những vấn đề của đất nước, đặc biệt là tình trạng đói nghèo, với tỷ lệ hiện ở mức 32%.

Theo Cơ quan Thống kê và Điều tra (Indec), năm ngoái, nền kinh tế Argentina giảm âm 2,3% và lạm phát ở mức 40%. 

Tại cuộc bầu cử Quốc hội tới đây, cử tri Argentina sẽ bầu mới 1/3 trong tổng số 72 nghị sỹ tại Thượng viện cho nhiệm kỳ 2017-2023 và 1/2 trong tổng số 257 nghị sĩ tại Hạ viện cho nhiệm kỳ 2017-2021./.