Ngày 31/8, tại thành phố Yerevan, Đại sứ Việt Nam tại Nga kiêm nhiệm Cộng hòa Armenia Ngô Đức Mạnh đã chính thức trình quốc thư lên Tổng thống Cộng hòa Armenia Armen Sargsyan.

Buổi lễ trình quốc thư đã được tổ chức trang trọng tại Phủ Tổng thống Cộng hòa Armenia với sự tham dự của Tổng thống Armen Sargsyan cùng nhiều quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Armenia.

Sau lễ trình quốc thư, Tổng thống Armen Sargsyan đã tiếp thân mật Đại sứ Ngô Đức Mạnh.

[Đại sứ Nguyễn Thiệp trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Pháp Macron]

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng thống Armen Sargsyan đánh giá cao mối quan hệ giữa hai nước; vai trò của Việt Nam tại khu vực; cũng như những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đạt được trong thời kỳ đổi mới.

Tổng thống Armen Sargsyan cũng nhấn mạnh đến tiềm năng hợp tác to lớn giữa hai nước, đồng thời bày tỏ mong muốn đi thăm Việt Nam trong thời gian tới. Tổng thống bày tỏ tin tưởng rằng hoạt động của Đại sứ Ngô Đức Mạnh tại Cộng hòa Armenia trong nhiệm kỳ này sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị song phương phát triển.

Về phần mình, Đại sứ Ngô Đức Mạnh chuyển lời của lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam chúc mừng Tổng thống Armen Sargsyan với những thành công trong công việc của mình và mong muốn quan hệ hai nước sẽ được nâng lên tầm cao mới.

Ông Ngô Đức Mạnh bày tỏ vinh dự được làm Đại sứ tại Cộng hòa Armeniavà hoàn toàn nhất trí với Tổng thống Armen Sargsyan về việc tăng cường quan hệ nhiều mặt giữa hai bên; quan hệ Nghị viện; phối hợp tại các diễn đàn quốc tế mà hai nước là thành viên; giao lưu nhân dân, du lịch...

Trước đó, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã có các cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao, Phó Chủ tịch Quốc hội Armenia và thăm một số cơ sở kinh tế, văn hóa ở thủ đô Yerevan./.

(TTXVN/Vietnam+)