Một nhóm quân nổi dậy Syria. (Ảnh: Getty Images)

Ngày 29/11, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố rằng các kẻ thù của nước này đã tăng cường cung cấp vũ khí và tài chính cho phe nổi dậy kể từ khi Damascus triển khai đợt tấn công quy mô lớn nhằm giành lại lãnh thổ.

Truyền thông nhà nước Syria dẫn lời ông Assad phát biểu trong buổi tiếp Ali Akbar Velayati, Cố vấn hàng đầu của thủ lĩnh tối cao Iran, cho hay sự hỗ trợ quân sự mà nước ông nhận được từ Iran và Nga đã khiến các quốc gia thù địch “tăng cường hỗ trợ tài chính và trang thiết bị cho các phần tử khủng bố”. Tuy nhiên, ông Assad không nêu đích danh tên các quốc gia này.

Trước đó, hôm 28/11, quân đội Syria cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường hỗ trợ vũ khí, đạn dược và trang thiết bị cho các lực lượng mà Damascus coi là khủng bố.

Hồi tuần trước, một nguồn tin quân sự Syria cho hay các phiến quân đã được trang bị vũ khí hạng nặng do Mỹ sản xuất như các tên lửa chống tăng do Saudi Arabia trả tiền mua và được tuồn vào Syria qua đường Thổ Nhĩ Kỳ. Những vũ khí này đang tác động lớn lên tình hình chiến sự trên thực địa./.