Trực thăngkhông quân Nga tham gia chiến dịch không kích chống IS tại căn cứ Heymim gần thị trấn Latakia, Syria. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Ngày 31/3, Reuters dẫn nguồn hãng thông tấn RIA của Nga cho biết, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã khẳng định rằng người dân Syria không muốn quân đội Nga rời khỏi Syria, kể cả hiện tại lẫn trong tương lai.

Hãng RIA dẫn lời ông al-Assad nói: "Việc mời một đội quân nước ngoài... là quyền của bất cứ quốc gia nào. Do đó, không ai có thể cấm họ làm điều đó."

Ông al-Assad cũng khẳng định không ai có thể ngăn cản ông mời lực lượng nước ngoài tới Syria. Tuy nhiên, ông phản đối việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Syria, cho rằng điều này là phi lý và không thể thực hiện. Ngoài ra, ông Assad còn tuyên bố sẵn sàng chấp nhận để các phần tử phiến quân hạ vũ khí nhằm tránh tình trạng máu đổ thêm ở Syria.

Tuyên bố trên được ông Assad đưa ra khi bình luận về đề nghị của phái viên Liên hợp quốc nhằm loại bỏ sự hiện diện của quân đội nước ngoài ở Syria./.