Tổng thống Assad thừa nhận quân đội Syria thiếu nhân lực

Ngày 26/7, Tổng thống Syria Bashar al-Assad thừa nhận rằng quân đội nước này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực và nhiều khả năng sẽ phải từ bỏ nhiều cứ điểm.
Tổng thống Assad thừa nhận quân đội Syria thiếu nhân lực ảnh 1Binh sỹ Syria tại làng Jihar sau chiến dịch truy quét ngày 8/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters/AFP/AP, ngày 26/7, Tổng thống Syria Bashar al-Assad thừa nhận rằng quân đội nước này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực và nhiều khả năng sẽ phải từ bỏ nhiều cứ điểm để tập trung bảo vệ những cứ điểm khác quan trọng hơn trong cuộc chiến với lực lượng nổi dậy.

Trong bài phát biểu được phát sóng truyền hình, ông Assad nói: "Quân đội có năng lực... Mọi thứ đều có nhưng lại thiếu hụt nhân lực."

Ông chỉ rõ quân đội Syria từng có khoảng 300.000 thành viên, nhưng đã giảm gần 1/2 do tử vong, đào ngũ và gia tăng tình trạng trốn quân dịch.

Tuy nhiên, ông khẳng định: "Điều đó không có nghĩa là chúng tôi có thể bàn tới sự sụp đổ. Chúng tôi sẽ chiến đấu... lực lượng vũ trang có khả năng bảo vệ tổ quốc."

Bên cạnh đó, ông tuyên bố ủng hội mọi cuộc đối thoại chính trị nhằm chấm dứt cuộc nội chiến ở Syria.

Ngoài ra, ông còn cho biết các nhóm đang đấu tranh hòng lật đổ ông đã nhận được sự hỗ trợ tăng cường từ các nước tài trợ, ám chỉ Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục