Tổng thống Bolivia Evo Morales. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông nhà nước Venezuela đưa tin Tổng thống Bolivia Evo Morales đã có chuyến thăm ngắn tới Venezuela vào cuối tuần qua nhằm khẳng định sự ủng hộ của ông đối với Tổng thống Nicolas Maduro.

Trong chuyến thăm này diễn ra vào tối 21/5 (giờ địa phương), ông Morales đã bày tỏ "tất cả sự đoàn kết cũng như ủng hộ của người dân Bolivia" đối với Chính phủ Venezuela, đồng thời hoan nghênh các cuộc diễn tập quân sự của Venezuela mà ông Maduro đã thị sát 2 ngày trước đó.

Hai tổng thống cánh tả trên đã theo đuổi con đường xã hội chủ nghĩa nhằm cải thiện đời sống cho người nghèo, chủ yếu thông qua chính sách quốc hữu hóa. Tuy nhiên, Venezuela và Bolivia gần đây cũng đều đang rơi vào tình trạng kinh tế khó khăn do giá dầu mỏ, mặt hàng xuất khẩu chủ lực của cả hai nước, giảm mạnh.

Trong khi đó, Venezuela đang đối mặt với căng thẳng chính trị do phe đối lập nước này đang tìm cách bãi nhiệm Tổng thống Maduro.

Chuyến thăm của ông Morales tới Venezuela diễn ra ngay sau chuyến thăm tới Cuba.

Theo dự kiến, sau chuyến thăm này, ông sẽ tiếp tục sang Jamaica để hội đàm về vấn đề thúc đẩy quan hệ thương mại và các thỏa thuận chính trị giữa hai nước./.